top of page

Frequency Ask Question

Patriot ทำการวิจัย และพัฒนาอย่างต่อเนื่องโดยใช้ U.S.A TECHNOLOGY ทดสอบประสิทธิภาพของถ่านทุกรุ่น ทุกแบบ และทุกชนิด ตามมาตรฐาน ของ IEC (International Electrotechnical Commission) เพื่อให้ได้ถ่านที่มีประสิทธิภาพ ไฟแรง ใช้ได้นาน และประหยัดกว่า ทำให้ผู้บริโภคได้ใช้ถ่านที่มีคุณภาพในราคาที่ประหยัดกว่าตามวิสัยทัศน์ที่ได้ตั้งไว้

ผู้ใช้งานหลายท่านอาจจะเกิดคำถามที่หลากหลายเกี่ยวกับถ่านยี่ห้อ PATRIOT ว่าเมื่อใช้งานแล้วจะเป็นอย่างไร และมีความแตกต่างอย่างไรกับถ่านยี่ห้ออื่นๆ เราไปหาคำตอบกับคำถามเหล่านี้ด้วยกัน

Q1 : ถ่านธรรมดา กับถ่านอัลคาไลน์แตกต่างกันอย่างไร ?

A : ถ่านธรรมดา เหมาะใช้กับอุปกรณ์กลไก เช่นนาฬิกาเข็ม วิทยุ กระบอกไฟฉายทั่วไป มี 2 ระดับ

ระดับ Heavy Duty (ปลอกสีเขียว) ราคาถูกสุด และ Extra Heavy Duty (ปลอกสีดำ) ราคาสูงขึ้น

 

ถ่านอัลคาไลน์ เหมาะกับการใช้กับอุปกรณ์ดิจิตัล เช่นนาฬิกาที่บอกเวลาเป็นตัวเลข อุปกรณ์ที่ต้องการพลังสูงเช่น รีโมท เปิดประตู รถแข่งเด็กเล่น อุปกรณ์ที่ต้องการใช้ได้นาน เช่นเซนเซอร์ตรวจจับควันไฟ , เม๊าส์ PC และโดรน  

 

อุปกรณ์ที่ไฟถ่านหมดเร็วจะเกิดความเสียหาย เสียอารมณ์ เช่น กีตาร์ไฟฟ้า เคริ่องเล่นเกมส์ แฟลชกล้องถ่ายรูป เครื่องนวดหน้า เครื่องให้อาหารหมาแมว

อัลคาไลน์มี 3 ระดับ

"พรีเมี่ยม" ดีสุด พงสุด ประสิทธิภาพสูงสุด

"อัลตร้า"เป็นระดับกลาง

"เพาเวอร์" เป็นระดับทั่วไป

Q2 : PATRIOT เป็นยี่ห้อใหม่? ไม่เคยได้ยินมาก่อน จะไว้ใจได้อย่างไร?

A : ถ่าน brand PATRIOT กำเนิดมาตั้งแต่ปี 2552 เป็น Brand ของคนไทยที่รักชาติ (คำว่า PATRIOT แปลว่า "ผู้รักชาติ") ด้วยปณิธานที่จะสร้าง Brand สินค้าคุณภาพสูงของคนไทย เพื่อคนไทย และเพื่อเศรษฐกิจไทย

Q3 : สินค้าขายที่ไหนไม่เคยเห็นมีในโฆษณา ไม่เคยตามห้าง ในกทม. ก็ไม่เคยเห็น?

A : ถ่าน PATRIOT เริ่มวางตลาดในต่างจังหวัดก่อน โดยเล็งไปที่ต้องการตอบโจทย์การใช้งานของคนไทยที่รายได้น้อยก่อน ให้ได้ใช้ถ่านคุณภาพดีกว่าที่เคยใช้ และจ่ายถูกกว่าที่เคยจ่าย ที่ไม่ใช้เงินในการโฆษณาเพราะเชื่อว่า เมื่อผู้บริโภคได้ทดลองใช้ พบว่าดีกว่า ใช้ได้นานกว่า แล้วจ่ายถูกกว่าก็จะบอกปากต่อปาก ประสบการณ์การได้ใช้ ย่อมมีผลกว่าการโฆษณาเกินจริง และทำให้ราคาสินค้าสูงขึ้นโดยไม่จำเป็น

Q4 : ถ่าน PATRIOT มีถ่านอะไรบ้าง ซื้อได้ที่ไหน?

A : ถ่าน PATRIOT มี 3 กลุ่ม

1) กลุ่มถ่านธรรมดา (แมงกานีส / คาร์บอนซิ้ง) แยกเป็น 2 ระดับคือ Heavy Duty ปลอกสีเขียว ราคาถูกที่สุด และ Extra Heavy Duty ปลอกสีดำ ประสิทธภาพสูงกว่า ราคาสูงกว่า Heavy Duty

2) กลุ่มถ่านอัลคาไลน์ เราจำหน่ายเพียง 2 ระดับ คือระดับสูงสุด คือระดับ Premium และระดับกลางคือระดับ Ultra ส่วนระดับล่างสุดคือ Power เราไม่ได้จำหน่าย

3) กลุ่มถ่าน Lithium แบบใช้หมดแล้วหมดเลย ไม่สามารถเติมประจุใหม่ได้ กลุ่มนี้มีรูปแบบเป็นรูปกลมแบน เหมือนกระดุม มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 แบบ คือแบบ 16 มม. และ 20 มม. ในต่างจังหวัดจะเห็นถ่านปลอกเขียวของ PATRIOT จะจำหน่ายอยู่ในร้านโชวห่วย ร้านค้าปลีกทั่วไป ส่วนใน กทม. ทาง PATRIOT จะจำหน่ายผ่านทางตัวแทนที่ขาย Online เป็นหลัก

Q5 : ที่เคลมว่าคุณภาพดี ประสิทธิภาพสูง ดียังไง มีใครรับรอง?

A : คุณภาพของถ่านดูที่ประสิทธิภาพ และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับประสิทธิภาพได้แก่ ใช้ได้นาน มีพลังแรงอย่างต่อเนื่อง ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมคือ ไม่ไหลเยิ้ม ปลอดสารพิษ ถ่าน PATRIOT มีการตรวจสอบ จัดงบวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีการตรวจสอบคุณภาพตามมาตรฐานของ IEC (International Electrotechnical Commission ) มีผลการตรวจจาก SGS, และสถาบันตรวจสอบที่มีมาตรฐาน เช่นสถาบันไฟฟ้าในไทย และต่างประเทศ

Q6 : ถ่าน PATRIOT Premium Alkaline มีอะไรบ้าง?

A : มีทุกขนาด ยกเว้น ขนาด C (ก้อนกลาง) เนื่องจากความนิยมของขนาดนี้ลดลงจนเกือบจะไม่มีอุปกรณ์รองรับถ่านขนาดนี้แล้ว ส่วนราคา และการบรรจุสามารถสอบถามราคาได้จาก Line นี้ Line ID : https://lin.ee/NJZ1gGK

Q7 : PATRIOT มีถ่านชนิด Lithium หรือไม่?

A : มีค่ะ เป็นถ่าน Lithium 3V แบบใช้แล้วทิ้งเลย บรรจุประจุใหม่ไม่ได้ มีลักษณะรูปกลมแบน หรือเรียกกันว่าถ่านกระดุม มีสินค้าทั้งหมด 5 ตัวคือ

  • CR - 1620

  • CR - 1632

  • CR - 2016

  • CR - 2025

  • CR - 2032

Q8 : PATRIOT เดือนนี้มีโปรโมชั่นอะไรบ้าง?

A : ตลอดปี 2024 หรือ 2567 นี้ทาง Patriot มี Promotion ดีๆมาแนะนำตลอดทั้งปี สามารถติดตามได้ที่หน้า Page Facebook Patriot ได้เลย

ถ้ามีคำถามอื่นๆเพิ่มเติม หรือต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าของเรา สามารถโทรมาสอบถามรายละเอียดต่างๆได้ที่ 065-513-7482 / 063-770-5473 หรือ Line มาคุยกับเราได้ที่ปุ่มด้านล่างนี้

bottom of page